Đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp gas an toàn

No Image

Đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp gas an toàn
T
toilatoi
Registration date 10/4/21
Sản Phẩm 0
Reaction score 0

Thông Tin Sản Phẩm
Đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp gas an toàn

Bếp ga và bếp điện là những vật dụng hữu ích và sử dụng thường xuyên trong gia đình bạn, mua máy hút bụi công nghiệp ở tphcm nhưng có cũng có thể gây nguy hiểm nếu bạn sử dụng không cẩn thận. Vậy sử dụng bếp gas, bếp điện như thế nào mới an toàn?


1An toàn chung
Cho dù bạn sử dụng bếp ga hay bếp điện thì máy chà sàn công nghiệpđều phải tuân theo cách quy tắc an toàn chung:

Khi đang nấu ăn, cần chú ý không để trẻ em gần khu vực bếp để chúng không bị bỏng khi vô tình nghịch bếp.
Luôn có một bình chữa cháy để gần bếp cho dù bếp của bạn có ở gần nơi có nhiều nước như nhà tắm đi chăng nữa. Khi lửa cháy thì dù bạn có tạt nước cũng chỉ làm lửa lây lan thêm, vì vậy tốt nhất nên sử dụng bình chữa cháy.
Lưu ý khi dùng bếp

Nếu con của bạn muốn tự tay nấu một món gì đó thì hãy chú ý giám sát những hành động của con mình để kịp thời ngăn chặn những tình huống không an toàn xảy ra.
Để mắt tới trẻ trong quá trình nấu ăn

Nên sử dụng găng tay trong quá trình nấu nướng để tránh bị bỏng khi cầm xoong, nồi.
Không sử dụng thìa kim loại để khuấy thức ăn trên bếp và sau đó bỏ chúng trong nồi, thìa kim loại sẽ nóng lên rất nhanh và bạn sẽ bị bỏng nếu vô tình chạm vào nó.
Nên dùng thìa nhựa để khuấy thức ăn trong nồi

Đặt bếp tránh xa những khu vực có nhiều vật dụng dễ cháy như giấy và quần áo vì rất dễ bén lửa, gây hỏa hoạn.
2An toàn khi sử dụng bếp ga
Đặc biệt cẩn trọng và chú ý an toàn khi sử dụng bếp ga. Rò rỉ khí ga là điều cực kỳ nguy hiểm, vì vậy bất cứ lúc nào bạn nghe tiếng xì hoặc ngửi thấy mùi ga nồng nặc thì lập tức khóa van gas lại, đồng thời mở tất cả các cửa sổ và cửa ra vào trong ngôi nhà để khí ga thoát ra ngoài, tránh gây nổ.

Trường hợp cảm thấy nguy hiểm hơn thì phải gọi cứu hỏa.

Thường xuyên kiểm tra xem có rò rỉ khí ga không, bán phụ kiện máy hút bụi công nghiệp nếu bạn thấy bất kỳ bộ phận nào của bếp bị gỉ hay đã quá cũ thì phải thay thế ngay.

Khí ga gây cháy rất nhanh, vì vậy khi thức ăn đã chín thì phải tắt bếp đi, nếu để lâu có khả năng lửa sẽ bốc cháy trong chảo và gây hỏa hoạn.
 
Từ khóa
Từ khóa
máy chà sàn
0 Bình luận
Top